[Inspiration Books] 4 Combo Sách Tiếp Thêm “Vitamin Hạnh Phúc” Cho Bạn Trong Mùa Đại Dịch Covid 2020

thumbnail

Năm 2020 là một năm với đầy biến chuyển và bất ổn không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn trên toàn thế giới nói chung. Đại dịch Covid đã làm cho nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng đồng thời số người tử vong cũng không ngừng tăng. Bầu không khí chưa bao giờ ảm đạm và ngột ngạt đến thế. Bước đi trên đường phố với tâm trạng thấp thỏm, không một giây phút nào chúng ta ngừng lo lắng. Trong những thời khắc như thế này, chúng ta cần lắm một tia hy vọng, một lời động viên an ủi hoặc một bờ vai san sẻ những nỗi bận tâm trong lòng. Cho dù không có ai đi chăng nữa, thì việc tìm đến sách để xoa dịu tâm hồn của bạn cũng là một liều thuốc có tác dụng. Thế giới không hẳn là một màu đen tối, hãy lạc quan và  cùng điểm qua những quyển sách sau đây xem chúng có tiếp thêm cho bạn xíu năng lượng nào không nhé.

  1. COM BO 1: Sống sao cho đủ đầy & Sống sao cho thênh thang của Lona Eversden & Dr. Arlen K.Unger

Hai quyển sách là một liều thuốc tinh thần giúp bạn vượt qua những lúc cảm thấy chông chênh và mất hy vọng. Sách tập trung vào việc những lời khuyên và phương pháp thực hành đơn giản để giúp bạn có một cuộc sống và tâm trạng vui vẻ hơn. Đôi khi, hạnh phúc không ở đâu xa xôi ngoài kia mà là ở trong từng khoảnh khắc đơn giản, đời thường nhất trong cuộc sống của bạn. Chỉ cần bạn tỉnh táo và tĩnh tâm quan sát thì cuộc sống này có nhiều điều để bạn biết ơn lắm đấy.

“Những công thức điều chế hạnh phúc” đến từ các văn hóa dân gian, câu chuyện thần thoại,  biểu tượng nghệ thuật, cùng với những bài tập thực tế kèm theo những mẹo nhỏ sẽ dần được hé lộ,  từ đó mang đến cho bạn nguồn sống tươi vui, cảm nhận trọn vẹn sự mãn nguyện đến từ bạn bè, gia đình và đặc biệt hơn nữa truyền cảm hứng cho bạn sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

Hạnh phúc thật sự là một quan niệm sống mà chúng ta có thể nuôi dưỡng, dù chúng ta có đang sống ở đâu hay như thế nào. Nó giống như một phong cách sống hơn là một mục tiêu, là cả một hành trình chứ không chỉ là điểm đến đơn thuần.

  1. COMBO 2: Cảm giác Hygge & Săn tìm Lykke của Meik Wiking

Văn hóa Bắc Âu nổi tiếng với Hygge và Lykke tức là những khoảnh khắc mang lại sự ấm áp và hạnh phúc. Họ biết ơn những gì xảy ra trong cuộc sống, sống hết mình vì nó và quan trọng hơn hết, họ luôn cân bằng cuộc sống và công việc của mình, luôn dành thời gian cho những người họ yêu quý và gia đình đối với họ là điều quan trọng nhất. Sẽ rất thú vị nếu chúng ta học hỏi những công thức hạnh phúc từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới để làm phong phú đời sống của chính mình. Nếu bạn hạnh phúc thì những người xung quanh bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Chỉ cần bạn tạo cho mình một không gian Hygge trong nhà, hay trong bất kỳ khoảnh khắc nào, bạn sẽ thấy cuộc đời này ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Không ai thật sự hạnh phúc khi họ không cảm thấy họ đang lựa chọn lối đi cho cuộc đời mình.

  1. COMBO 3: Thả trôi phiền muộn & Sống đời bình an của Suối Thông

Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh để thư giãn đầu óc, xóa bỏ mọi tạp niệm trong tâm trí và sống thảnh thơi hơn thì 2 quyển sách trên sẽ dành cho bạn. Cuộc sống sẽ có những lúc bộn bề, vội vã, nhiều lo âu và tính toán nhưng không có nghĩa cuộc sống này chỉ có thế. Chỉ cần lòng bạn an yên thì mọi thứ xung quanh cũng sẽ lặng yên theo bạn.

Ai cũng có khuyết điểm, quan trọng nhất là yêu lấy chính những điều bất hoàn hảo đó. Đừng cố chấp tự cho mình là đúng, học cách thấu hiểu người khác và tha thứ cho họ bằng tất cả tình yêu chân thành. Tha thứ cho người khác cũng là cách để bạn tự giải phóng chính mình khỏi những gông cùm cảm xúc của thù hận và giận dữ.

Một cuộc sống hạnh phúc sẽ không có chỗ cho sự thù hằn và căm ghét.

 Khi rơi xuống hố sâu cuộc đời, khi lâm vào tình huống khó khăn, đừng buồn rầu, cũng đừng nản chí. Hãy nghĩ đến một người luôn có sức mạnh tiềm ẩn – đó là chính mình.

  1. COMBO 4:  Bước chậm lại giữa thế gian vội vã & Yêu những điều không hoàn hảo của Đại Đức HaeMin

Nếu bạn muốn sống một cuộc đời vô lo vô nghĩ, gạt qua thị phi để sống thì 2 quyển này cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi lần đọc xong, lòng mình thư thái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào cũng sẽ có cách giải quyết, chỉ cần bạn có một tâm thế lạc quan và một niềm hy vọng vô hạn thì không có gì có thể cản trở bạn.

Trong cuộc sống nhiều khi ta không thể tránh khỏi để lại những vết sẹo trên cơ thể, tâm hồn và cả trong những mối quan hệ. Thay vì cuộc sống không một vết nhơ vì không làm gì cả vì sợ gây ra lỗi lầm, hãy chọn cuộc sống mà bạn có thể trưởng thành giữa những THẤT BẠI và TỔN THƯƠNG. Và hãy nói thật lớn với bản thân đang nỗ lực của mình rằng: “Tôi, yêu bạn rất rất nhiều”.

Thay lời kết

Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy chút niềm vui nho nhỏ trong từng trang sách. Cuộc sống vẫn cứ tiếp tục trôi đi, chỉ khi bạn dừng lại và tận hưởng những gì bạn đang có đã là một sự viên mãn rồi.

Written by Tuyet Son

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top