Khi Còn Trẻ, Bạn Sẽ Hối Hận Khi Không Chú Trọng Vào Điều Này

thumbnail

Khi bạn còn căng tràn nhiệt huyết và tâm hồn tươi trẻ, bạn nên để tâm đến sức khỏe của mình. Sức khỏe là quan trọng nhất. Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi và không có chút năng lượng nào thì chứng tỏ bạn chăm sóc bản thân mình chưa đủ.

Trong mỗi người chúng ta đều có một ước mơ và một mục tiêu riêng. Tùy thời điểm mà mỗi chúng ta đều thành công ở một mức độ nhất định. Nhiều bạn trẻ quan niệm rằng cứ cố gắng, làm việc không ngừng nghỉ thì thành công sẽ nằm trong tay. Nhưng liệu quan điểm này có thật sự hiệu quả?

Nếu bạn làm việc quá tải, ngày qua ngày, những căng thẳng và mệt mỏi tích tụ dần trong người thì theo thời gian, bạn sẽ hiểu rằng khi đánh mất đi sức khỏe rồi thì sẽ không bao giờ lấy lại được. Khi bạn bị ốm đau, sẽ rất khó và bất tiện để làm những điều bạn muốn đúng không? Bạn không thể thăm bố mẹ, hay đi du lịch xa xôi, hay đơn giản là đi làm nơi công sở.

Chính thói quen mà bạn nuôi dưỡng hằng ngày sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Hãy dành khoảng thời gian tuổi trẻ này để tập thể dục mỗi ngày, ăn uống điều độ, hạn chế ăn fast food, rèn luyện tinh thần. Bạn có thể tập thiền định để có thể giữ được sự tĩnh tâm và thư thái trong tâm hồn. Nghe có vẻ rất dễ làm và có vẻ máy móc đấy, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì không phải ai cũng bắt tay vào làm việc này.

Khi đã có sức khỏe tốt thì bạn có thể làm mọi chuyện trên đời. Điều đầu tiên nên ghi nhớ là hãy dành thời gian cho gia đình, những người bạn yêu thương, đặc biệt là đấng sinh thành của mình. Hãy bên họ khi bạn có thời gian. Chúng ta chỉ có một người cha và một người mẹ. Trong khi chúng ta “bận” lớn lên thì cha mẹ chúng ta ngày càng già đi. Không ai có nghĩa vụ khiến cho bạn hạnh phúc, cũng không có ai có trách nhiệm để quan tâm đến cảm giác của bạn nhưng cha mẹ thì có. Họ có thể vì bạn mà hy sinh tất cả. Người khác kể cả vợ/chồng có thể bỏ bạn mà ra đi nhưng đấng sinh thành thì Không.

Tiếp theo, hãy dành thời gian cho những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt xung quanh chúng ta. Trân trọng chúng vì bạn sẽ không biết ngày mai sẽ như thế nào. Sống cho hiện tại là điều tốt nhất bạn có thể làm. Hãy tử tế với chính mình và người khác. Chỉ cần bạn lựa chọn một thái độ sống đúng đắn, dù ngoài kia có bao nhiêu sóng gió, bạn sẽ không thấy cuộc đời không quá là khó khăn.

Đừng đợi đến khi bạn “sức tàn lực kiệt” mới bắt đầu ý thức đến những điều trên. Hãy bắt đầu từ hôm nay. Chăm sóc sức khỏe bản thân và những người thương xung quanh, dành cho họ tình yêu thương mà họ xứng đáng được nhận. Tận hưởng những gì diễn ra trong ngày và biết ơn những gì bạn đang có. Hạnh phúc là gì nếu chính bạn không cảm thấy hài lòng về bản thân và cuộc sống này?

Có một câu nói mình thấy rất hay:

“HỘI NGHIỆP DƯ NGỒI CHỜ CẢM HỨNG, CÒN CHÚNG TA ĐỨNG DẬY VÀ BẮT TAY VÀO CÔNG VIỆC.”

Bạn là hội nghiệp dư hay hội lão luyện?

#tuyetsontweets

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top