Là Một Người Con Gái Gai Góc Cũng Có Thể Sưởi Ấm Cả Thế Gian by Hoa Nhất: Dù Bạn Có Dịu Dàng Hay Mạnh Mẽ Như Thế Nào, Bạn Cũng Xứng Đáng Được Yêu Thương

thumbnail

Là con gái, chúng ta vốn dĩ đã bị coi là phái yếu quá lâu trong xã hội này, quan được cưng chiều, quen được chăm sóc, được gửi gắm mong đợi ít ỏi. Song, những định kiến này khiến chúng ta đánh mất đi quyền được bộc lộ tài năng. Những định nghĩa này tạo nên một “cô gái ngoan” trong xã hội ngày nay. Với Là Một Người Con Gái Gai Góc Cũng Có Thể Sưởi Ấm Cả Thế Gian của Hoa Nhất, bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh và động lực để có thể trở thành một cô gái “gai góc” hơn, sẵn sàng xông pha, dám buông bỏ và đối đầu với cả thế giới để sống một cách chân thực nhất.

Một vài cảm nhận cá nhân về sách:

1/ Bìa sách thu hút và bắt mắt.

2/ Giọng văn gần gũi, nhưng cũng không kém phần sắc bén

3/ Cấu trúc dễ hiểu, được chia thành từng phần, dễ theo dõi

4/ Nội dung sách: gần gũi, thực tế và cập nhật.

*Về tác giả:

Hoa Nhất là nữ tác giả người An Huy (Trung Quốc), thuở nhỏ đã thông thạo Ngũ Cầm hí (một loại khí công cổ đại – mô phỏng điệu bộ của năm loài thú: cọp, khỉ, chim, nai, gấu), văn hay, chữ tốt, hiểu biết rộng. Cô từng đạt rất nhiều thành tựu trong cuộc sống. Hiện tại, cô là chuyên gia thiết kế và hoạch định trường học thuộc Bộ Giáo Dục; Đại sứ hình tượng Văn hóa & Du lịch thành phố Bạc Châu…

*Về nội dung sách:

 Vỏn vẹn 07 chương sách với nội dung xoay quanh những câu chuyện từ chính cuộc sống của chính tác giả, và những mối quan hệ xung quanh. Từ tình yêu, cuộc sống, gia đình đến sự nghiệp, thông điệp chính mà Hoa Nhất mang đến cho chúng ta là cho dù phụ nữ có gai góc hay độc lập như thế nào đi chăng nữa thì họ xứng đáng được trân trọng và yêu thương. Quan trọng hơn hết, chỉ có chính chúng ta mới là người nằm trong tay vận mệnh của chính mình.

Sau đây là một vài điểm mình thấy ấn tượng trong tác phẩm này, các bạn cùng tham khảo nhé.

/LÀ MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ GAI GÓC CŨNG CÓ THỂ SƯỞI ẤM CẢ THẾ GIAN/

Ai bảo một người phụ nữ mạnh mẽ và kiên cường thì sẽ không có được một cuộc đời mình mong muốn? Ai bảo một người phụ nữ quá trưởng thành và độc lập thì không thể tìm được cho mình một người đàn ông lý tưởng, sẵn sàng cưng chiều mình suốt cả đời?

Tuy bề ngoài của họ có phần gai góc và độc lập, nhưng thực chất sâu thẳm trong tâm hồn, họ vẫn muốn được yêu thương và chiều chuộng. Họ có thể tự làm mọi thứ, tự sắp xếp những lịch trình của mình một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, họ vẫn cần một người đàn ông thật sự có thể chở che cho họ suốt một đời.

Đương nhiên sẽ có những người đàn ông vì cho rằng, phụ nữ quá độc lập và mạnh mẽ thì họ sẽ trở nên vô dụng trong mắt đối phương. Nhưng nếu một người đàn ông thật sự quan tâm và yêu thương người phụ nữ của mình sẽ không vì cô ấy quá mạnh mẽ mà chọn cách rút lui hay rời xa cô ấy.

Anh ta sẽ luôn đồng hành cùng người phụ nữ của mình trong mọi giai đoạn khó khăn hay vui vẻ nhất. Cho dù cô gái có nói không cần sự hỗ trợ hay giúp đỡ của đối phương đi nữa thì người đàn ông chín chắn và trưởng thành sẽ không vì cô ấy nói như thế mà không giúp đỡ hay quan tâm.

Cho dù bạn có đi làm muộn, phải tan ca trễ, và đề nghị bạn trai nên ở nhà, dứt khoát từ chối anh ấy đến đón. Nhưng mỗi lần như thế, đều sẽ có một người luôn chờ bạn nơi công sở lúc tan cả tận giữa đêm, đón bạn về. Anh ta chưa từng nghĩ vì cô ấy có thể tự mình xoay sở được tất cả mà rũ bỏ trách nhiệm của một người bạn trai. Anh ta sẽ sẵn lòng làm tốt những chuyện lặt vặt, chăm sóc cho cô ấy từ những việc nhỏ nhất.

Tất cả phụ nữ đều xứng đáng được yêu thương, dù cô ấy có mạnh mẽ đến chừng nào. Điều quan trọng là bạn gặp đúng người thì bạn sẽ được cưng chiều và chở che cả đời. Anh ấy yêu sự kiên cường độc lập của bạn, nhưng sẽ không vì sự mạnh mẽ của bạn mà chùn chân. Anh ấy sẽ bằng lòng gánh vác những gánh nặng lớn lao trong cuộc sống cùng bạn, sẽ không bỏ bạn lại ở phía sau, cùng kề vai sát cánh bên bạn vượt qua phong ba bão táp trong cuộc đời.

Cái gọi là chân mệnh thiên tử, chính là cho dù bạn có kiên cường như sắt thép, anh ấy cũng sẵn lòng ôm bạn vào lòng, thương yêu bạn như một người phụ nữ bé nhỏ. 

Trên thế gian này có muôn vàn cô gái, mỗi người mỗi vẻ, mỗi người một tính cách, mỗi người mỗi xuất thân, nhưng tất cả đều có chung một điểm, đó là họ xứng đáng được yêu thương.

Mỗi cô gái đều xứng đáng được yêu thương, mong sao bạn mạnh mẽ để có thể chẳng cần những thương yêu, nhưng lại may mắn gặp được người nguyện ý cưng chiều bạn cả đời.

Vì vậy, bạn hãy cứ độc lập và kiên cường. Đó không phải là lỗi của bạn. Sẽ có một người yêu tất cả những tính cách và toàn bộ con người bạn. Đôi khi chúng ta gặp phải một người đàn ông tệ không có nghĩa là bạn không xứng đáng có được hạnh phúc, chỉ là gã đàn ông đó không xứng đáng để yêu bạn. Hắn đã phớt lờ nội tâm yếu đuối của bạn, không hiểu những giọt nước mắt chứa chan đằng sau lớp vỏ bọc kiên cường của bạn, vậy thì tốt nhất hãy tiếp tục đi tìm “chân mệnh thiên tử” của mình nhé.

/DÁNG VẺ ĐẸP NHẤT CỦA TÌNH YÊU LÀ GÌ, BẠN BIẾT KHÔNG?/

Chính là dù bạn có như thế nào, có bao nhiêu khuyết điểm thì đối phương cũng sẽ bao dung và chấp nhận bạn như một “nguyên bản” độc nhất vô nhị.

Tình yêu là cả hai cùng nhau vun đắp và xây dựng. Không có chuyện chỉ có một bên âm thầm hy sinh, còn đối phương chỉ biết nhận mà không có một sự hồi đáp nào. Thứ có thể khiến cho chúng ta hạnh phúc hay đau khổ nhất, chung quy lại chỉ có thể là tình yêu. Trong những thời khắc đen tối và u ám nhất cuộc đời bạn, tình yêu có thể cứu vãn bạn khỏi hố đen của sự tuyệt vọng.

Một tình yêu lành mạnh và nghiêm túc là khi cả hai đều cảm thấy thoải mái khi bên nhau. Không có sự phán xét hay định kiến nào. Tình yêu không phải là một người trông mắt về bóng lưng của một người, một mình ôm nỗi sầu thương, mà là hai người ôm ấp sưởi ấm cho nhau.

Một khi có những mâu thuẫn và những vấn đề nảy sinh thì ngay lập tức cùng nhau ngồi lại và trải lòng cùng nhau. Nguyên nhân chính dẫn đến những mối quan hệ rạn nứt chính là những thứ vụn vặt tích tụ hằng ngày trong cuộc sống thường ngày của cả hai.

Cá nhân mình, trong mối quan hệ tình cảm sẽ có những bất đồng và những điều không vừa ý về đối phương. Thay vì im lặng để đối phương tự hiểu ý của mình thì mình chọn cách giao tiếp và trải lòng cùng anh ấy. Dù có tổn thương hay buồn bực vì những sự thật mà cả hai đều phơi bày, nhưng về lâu dài, hành động trải lòng và chia sẻ cùng nhau sẽ giúp cho mối quan hệ của cả hai tiến triển tốt hơn. Chỉ khi biết nỗi lòng của nhau, chúng ta mới biết bản thân cần phải làm gì để điều chỉnh và thay đổi để cả hai đều cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi ở cùng nhau.

Tình yêu quá yếu đuối, có quá nhiều nhân tố chực chờ khiến nó tiêu tan. Muốn bảo vệ nó cần dựa vào sự nỗ lực của cả đôi bên.

Điều này cũng đặc biệt đúng trong mối quan hệ yêu đơn phương.

Nếu sự trao đi không một lời oán hận của bạn, đối với anh ấy chẳng qua chỉ là chuyện có cũng được, mà không có cũng chẳng sao. Nếu tất thảy những chờ đợi thật lòng của bạn đối với anh ấy mà nói không đáng nhắc đến, vậy thì cho dù đau đớn,  cho dù giày vò cũng nhất định phải quay đi.

Hèn mọn không đổi được tình yêu, hạ thấp mình để lấy lòng một người chỉ khiến cho đối phương ngày càng xem thường mình hơn. Nếu đã như vậy, không bằng kiêu ngạo quay người, dùng nỗi đau xé ruột xé gan nhất thời để thanh toàn cho cuộc đời tươi sáng về sau. Thà rằng cô độc đến già, cũng không được cưỡng cầu sự thương hại.

Trong cuộc sống vừa bộn bề phức tạp, những ai nghiêm túc yêu đương đều xứng đáng được trân trọng.

/CHÍNH BẠN MỚI CÓ THỂ VIẾT LÊN VẬN MỆNH CỦA CHÍNH MÌNH/

Trong tác phẩm, có một câu chuyện thế này. Người chồng và người vợ ly hôn nhau, ai nấy cũng bàn tán xôn xao. Khi ra đi thì đi với hai bàn tay trắng, không giải thích cũng không phân trần với bất kỳ ai. Chị chọn cách giữ im lặng.

Ai cũng đều nói, một người phụ nữ ba mươi tuổi một thân một mình nuôi dạy đứa con năm tuổi một khi ly hôn sẽ phải chịu đựng biết bao nhiêu nỗi khổ nhục. Vì thế, mọi người tin rằng, nhất định là chồng chị ấy đã vứt bỏ chị ấy. Vì tác giả là em họ của người phụ nữ như trên nên mới tò mò và không hiểu nguyên nhân vì sao sau khi ly hôn, chị họ của cô ấy lại có thể bình tĩnh và không một chút lo lắng hay áp lực nào.

Bẵng đi một quãng thời gian, tác giả mới phát hiện ra thì ra chính cô chị họ của mình là người đưa ra quyết định ly hôn. Trong cuộc sống hôn nhân, chị luôn quán xuyến mọi công việc nhà, tất cả đều hoàn thành một cách tốt nhất. Trong công việc, cũng có những biểu hiện ưu tú, sau đó chị họ được công ty lựa chọn đến công ty con ở Quảng Châu để đảm nhiệm chức Tổng giám đốc của công ty con. Đối với chị ấy, đây là một cơ hội tốt sau mười năm nỗ lực nơi công sở.

Tuy nhiên, đối với gia đình mà nói thì chuyện này chẳng mấy vui vẻ gì. Vì hai năm đầu chị phải ở lại Quảng Châu, không thể làm tròn trách nhiệm của một  người vợ hiền mẹ đảm. Vì thế, người chồng đã ra sức phản đối quyết liệt, hai người họ bởi vậy đã tranh cãi với nhau rất nhiều. Cuối cùng không ai nhượng bộ, dẫn đến quyết định ly hôn. Quyền nuôi dạy con cái được tòa phán quyết cho chị họ.

Chị nói rằng: “Chuyện này vốn dĩ còn cách giải quyết khác, nhưng anh ấy từ chối đưa ra bất kỳ sự nhượng bộ nào. Trong mắt anh ấy, chị mới là người nên vì gia đình mà vứt bỏ mọi thứ, còn anh ấy là đàn ông, không có lý do gì phải thỏa hiệp nửa bước vì sự nghiệp và hoài bão của chị cả.”

Qua câu chuyện, chúng ta sẽ thấm thía một điều rằng, thật ra trong quan niệm của phần đông mọi người, đàn ông nên xông pha bên ngoài gầy dựng sự nghiệp, còn phụ nữ nên vứt bỏ mọi thứ vì chồng vì con.

Nhưng ai nói rằng phụ nữ không có quyền theo đuổi cuộc đời mình mong muốn? Trên đời này, trong bất kỳ mối quan hệ nào thì không ai có quyền tước bỏ và bảo chúng ta phải vứt bỏ lý tưởng và ước mơ của mình cả. Nếu anh ta yêu bạn thì phải yêu tất cả con người bạn, chứ không phải nhốt chặt bạn trong lồng. Một người yêu bạn sẽ cùng bạn tiến bước, tuyệt đối sẽ không cản trở bước đường thăng tiến hay cơ hội phát triển nào của bạn. Họ sẽ tin tưởng tuyệt đối vào sự lựa chọn của bạn, cùng bạn thấu hiểu và trưởng thành.

Chúng ta có thể yêu một người nhưng tuyệt đối không nên yêu đến độ đánh mất chính mình. Có thể yêu gia đình, nhưng tuyệt đối không được lấy việc hy sinh sự nghiệp và lý tưởng làm cái giá phải trả.

Vì một người không có năng lực yêu bản thân thì sẽ không thể yêu người khác. Một người ngay đến cuộc đời mình cũng bỏ mặc sẽ không có tư cách gặt hái được hạnh phúc. Cuộc đời của chúng ta là do chính chúng ta nắm giữ, không phó mặc cho số trời, hay cho người khác, chỉ có thể dựa vào chính bản thân ta viết nên.

/TRƯỚC CÔ ĐỘC LÀ MƠ HỒ, SAU CÔ ĐỘC LÀ TRƯỞNG THÀNH/

Đã bao giờ bạn lựa chọn đi theo con đường mình đã chọn? Đi theo hoài bão và ước mơ của chính mình mặc cho bao lời dèm pha từ những người xung quanh? Bạn không chấp nhận số phận và sống theo kỳ vọng của người khác nữa mà sống cho chính mình và đi ngược lại số đông. Nếu như vậy thì xin chúc mừng bạn đã có dũng khí để đi trên con đường mình đã chọn.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ thấy vô số những trường hợp sẵn sàng từ bỏ một công việc mà trong mắt chúng ta xem là “công việc mơ ước” để làm một công việc “bình thường”. Chúng ta đều không khỏi thắc mắc vì sao họ lại lựa chọn như vậy. Bản thân người trong cuộc mới chính là người hiểu rõ nhất về lựa chọn của chính mình.

Lựa chọn một công việc hay bất cứ điều gì trong cuộc sống đều tùy thuộc vào bạn. Không ai có quyền áp đặt hay tước bỏ đi lý tưởng của một ai, ngay cả kể cha mẹ của chính chúng ta. Ngay từ còn nhỏ, cha mẹ đã muốn chúng ta lựa chọn một công việc nhàn hạ, an toàn và ổn định. Còn bạn thì sao? Tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng, dĩ nhiên là bạn không chịu buông xuôi và quyết đi theo lý tưởng của mình.

Khi lựa chọn con đường ít ai đi, bạn sẽ gặp phải những chỉ trích không đáng có, những mâu thuẫn và đối đầu giữa các thành viên trong gia đình, thậm chí bạn sẽ là chủ đề bàn tán của bạn bè hay của thiên hạ nói chung. Nhưng, những người luôn có trong đầu một mục tiêu và hoài bão rõ ràng thì sẽ không vì đôi ba câu dèm pha mà mất đi nhiệt huyết ban đầu.

Khi đã chọn cho mình một con đường riêng, chắc chắn một điều trên đường đi bạn sẽ đối mặt và làm bạn với sự cô độc. Sẽ không có ai kề vai sát cánh bên bạn, không ai cổ vũ và động viên khi bạn gục ngã. Nhưng giá trị mà sự cô độc này mang cho bạn lại vô cùng lớn.

Dù có cô độc đến đâu đi nữa, thì cũng phải tiến về phía trước. Dốc toàn tâm toàn lực để hiện thực hóa ước mơ. Chỉ cần điều bạn đang làm mang lại cho bản thân niềm vui và hạnh phúc. Cho dù có trải qua bao nhiêu trái đắng bạn cũng cam lòng.

Có người bảo rằng, cô độc là đại từ của phấn đấu. Trên con đường cần cù phấn đấu vì hoài bão, đã được định trước là phải một mình tiến bước. Nếu thành công, nỗi cô độc đã từng sẽ được gọi tên mỹ miều là phấn đấu. Còn nếu thất bại, tất thảy những nỗ lực sẽ chỉ trở thành đề tài câu chuyện cho người khác bàn tán, chê cười. Thế nhưng, chỉ có ai trải qua con đường này mới biết nỗi cô độc này có ý nghĩa như thế nào với chính mình.

/KHÔNG PHẢI TÌNH BẠN NÀO CŨNG CÓ THỂ LÂU DÀI NHƯ TRỜI ĐẤT/

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp vô số người, rồi kết thân và trở thành bạn bè thân thiết của nhau. Có những tình bạn đẹp và ngây thơ vô cùng từ thời ấu thơ, nhưng khi trưởng thành hơn, tình bạn ấy lại bị thách thức bởi nhiều yếu tố xung quanh, lòng người và thời gian.

Trong tác phẩm, Bội Bội và A Du là một đôi bạn thân hết sức thân thiết. Từ nhỏ, mọi người xung quanh đều xem đôi bạn thân giống như hai chị em song sinh. Họ cùng nhau đi qua từng giai đoạn của đời người, từ việc đi học, tốt nghiệp trung học và trong suốt quá trình học Đại học.

Bội Bội là một cô gái ưu tú, với thành tích vượt trội, khéo léo và giọng nói ngọt ngào, cô là một người hướng nội và khá nghiêm túc trong việc học hành. A Du thì ngược lại, cô là một cô nàng cá tính, thích tham gia những hoạt động thể thao và khá hướng ngoại.

Trong suốt quá trình bốn năm học Đại học, tình bạn của họ liên tục bị thử thách. Bội Bội thích một anh học khóa trên, nhưng khi cô tỏ tình với anh ta lại bị từ chối một cách thẳng thừng. Trong khi đó, người mà chàng trai thầm thương trộm nhớ lại là A Du – cô bạn thân của Bội Bội.

A Du là người lúc nào cũng kề vai sát cánh cùng Bội Bội. Khi biết tin Bội Bội thích chàng trai, cô lại tìm đến anh ta để chia tay để tránh làm Bội Bội quá tổn thương.

Thế rồi, thời gian cứ thế trôi đi, thành tích của A Du ngày càng nổi bật, cô tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa của trường. Đúng lúc thời điểm đó, nhà trường có đề cử một sinh viên xuất sắc đi du học một năm tại Đại học Waseda để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường. Đơn đăng ký bắt đầu mở, hội sinh viên sẽ căn cứ vào tố chất tổng hợp để chọn ra người thích hợp nhất.

Theo thời gian, Bội Bội ngày càng cảm thấy tình bạn của cô và A Du không ổn. Trong khi cô có thành tích tốt nhưng lại không được hoan nghênh và chào đón như A Du. Từ đó, lòng đố kỵ nảy sinh. 

Hôm ấy, trong phòng làm việc của chủ nhiệm khoa, sau khi điền đơn đăng ký xong, thừa lúc giáo viên không để ý, Bội Bội đã vo viên tờ đăng ký của A Du trên bàn rồi quẳng vào thùng rác bên cạnh.

Ngày cô đi Nhật, A Du tiễn cô lên máy bay. Cả đường đi, A Du liên tục nói cười, dặn dò Bội Bội phải chăm sóc sức khỏe cho thật tốt, cố gắng nắm bắt cơ hội lần này, đừng để lãng phí thời gian nhiều năm như vậy.

Nhìn máy bay cất cánh lên bầu trời, A Du lại đầm đìa nước mắt. Cô không nói với Bội Bội, ngay lúc Bội Bội vo tờ giấy đăng ký vào thùng rác thì A Du cũng có mặt tại đó, vì lúc ấy cô  đánh rơi chìa khóa trong phòng làm việc của chủ nhiệm khoa. Khi quay lại lấy thì vô tình lại bắt gặp cảnh tượng ấy.

Kể từ lúc đó, cô cũng biết rằng mai này hai người đã không thể cùng chung phương hướng và quay về như lúc xưa được nữa. Chỉ có thể bước ngày càng xa trên con đường của mỗi người, dần dà trở thành hai người xa lạ.

Trên đời này có rất nhiều tình bạn. Ban đầu, đôi bên đều hẹn thề son sắt, tưởng rằng có thể giữ trọn tình bạn một đời một kiếp, lâu dài như trời đất. Thế nhưng, thế giới bao la muôn trùng là thế, thời gian đằng đẵng lê thê là thế. Con người sẽ luôn thay đổi.

Có nhiều người đã nói sẽ bầu bạn một đời, đến cuối cùng lại mỗi người mỗi ngả. Có nhiều người đã nói gian khổ cùng gánh vác, đến cuối cùng đại họa đến mỗi người lại tự bay đi. Chúng ta không phải là thánh nhân, không thể dự đoán được lành dữ của ngày mai, nhưng nếu đã từng nắm tay, từng hứa hẹn, thì chí ít phải nỗ lực đi đến cùng trời cuối đất.

Nếu thực sự không thể lâu dài tựa trời đất, cũng đừng oán trách, đừng tranh cãi và phản bội. Vào lúc nên nói lời tạm biệt, hãy mỉm cười chia tay trong hòa bình, trở thành người dưng từ đây. Chỉ mong sao mỗi người được bình yên, thế là đủ.

Chính vì vậy, nếu đã không tâm đầu ý hợp thì hà tất gì phải làm tri kỷ.

/THẾ GIỚI NÀY ĐANG LEN LÉN YÊU THƯƠNG BẠN/

Trên đời này, người có khuyết điểm rất nhiều, còn người có thể nhìn thẳng vào khuyết điểm lại rất ít. Người tự ti rất nhiều, còn người có thể tìm lại tự tin trong tự ti lại rất ít. Người bình thường rất nhiều, còn người có thể sống trở nên đặc biệt giữa sự bình thường lại rất ít. Thế nhưng, có một số cô gái, cho dù cơ thể không hoàn chỉnh, cho dù từng vùng vẫy trầm luân trong vực thẳm tự ti vẫn có thể thắp lên hy vọng về hạnh phúc cho bản thân sau những nỗ lực.

Cho dù bạn có như thế nào thì vẫn sẽ có một người yêu thương bạn thật chân thành.

Có nhiều cô gái vì ngoại hình không ưa nhìn hay những khiếm khuyết trên cơ thể không hoàn hảo mà trở nên tự ti và mặc cảm. Từ đó, họ bỏ qua rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, thậm chí trong chuyện tình yêu.

Kiều Kiều là một cô gái hiền lành và dịu dàng, tuy nhiên chính vì khuyết điểm là vết sẹo trên cánh tay mà cô đã khước từ tất cả những chàng trai theo đuổi cô. Cô không dám yêu đương bất kỳ ai chỉ vì một vết sẹo trên da. Cô không cảm thấy tự tin và không yêu quý chính mình, cho nên mới không thể mở lòng với bất kỳ chàng trai nào. Nhưng cuối cùng, người theo đuổi cô đến cùng nói rằng: “Đừng dùng lý do dở tệ này để từ chối anh, đẹp xấu trong mắt anh, em nói thế nào không tính!”. Anh ôm chặt cô vào lòng. Đó là lúc Kiều Kiều cảm nhận được thế nào là hạnh phúc.

Khi ở bên anh, cô luôn cảm thấy tự tin, thoải mái, thích nói thích cười, cuộc sống ngày càng muôn màu muôn vẻ. Chính anh là người giúp cô hiểu rằng, thực ra ánh nhìn của người khác không quan trọng, quan trọng là mình nhìn nhận như thế nào về bản thân.

Cho dù bạn xuất thân như thế nào, cho dù bạn không đủ xinh, dù cơ thể khiếm khuyết, chỉ cần yêu lấy bản thân, yêu lấy thế giới mình đang sống này, thì bạn sẽ đợi được người thực sự yêu thương bạn.

Thật ra, vẻ đẹp bên ngoài là một loại may mắn, nhưng loại may mắn này không đại diện cho hạnh phúc. Cho dù chúng ta chưa từng có được may mắn này, cũng vẫn có thể có được cuộc đời mỹ mãn thuộc về mình. Cho dù bạn có xinh đẹp hay không, thế giới này cũng đang len lén yêu thương bạn đấy.

/QUAN TRỌNG KHÔNG PHẢI LÀ KẾT QUẢ, MÀ LÀ QUÁ TRÌNH BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG NÓ/

Bạn đã bao giờ suy nghĩ rằng, khi bắt tay vào làm một việc gì đó thì phải biết rõ xác suất thành công hay không mới làm?

Bạn có bao giờ làm một việc nào đó mà không màn đến kết quả hay chưa?

Sẽ có hai dạng người, người đầu tiên thì họ luôn cân nhắc xem việc họ làm có mang đến kết quả nào không. Hay nói cách khác, biết rõ sẽ thành công mới có động lực để làm.

Tuy nhiên, dạng người thứ hai là người biết tận hưởng cuộc sống này. Có thể việc chính họ làm không mang đến kết quả, tuy nhiên họ hạnh phúc và vui vẻ khi làm chúng. Cho dù có thất bại hết lần này đến lần khác, họ vẫn một lòng kiên định, đồng thời tận hưởng niềm vui được đồng hành cùng nó.

Cho dù bạn có yêu thích việc gì đi nữa thì cứ hết mình cho chúng. Trí tò mò và đam mê sẽ dẫn dắt bạn khám phá những điều mới và mở ra một chân trời cho bạn để tự do và phát triển bản thân.

Giống như có loài hoa không thể kết trái, nhưng chúng vẫn nỗ lực bung xòe, vẻ đẹp của chúng không phải để cuối cùng có thể kết trái, mà là quá trình để có một lần bung nở.

Cho nên, cho dù có thành công hay không thì chính quá trình chinh phục bạn cũng đã gặt hái được không ít trải nghiệm và những bài học sâu sắc.

Cho dù chúng ta không thành công, có lẽ chúng ta không ưu tú, nhưng tuyệt đối không thể vứt bỏ quyền lợi trở thành một bản thân tuyệt vời hơn.

Lời kết

Hy vọng những lời văn của Hoa Nhất sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh để có thể thay đổi bản thân và thêm phần tự tin, khiến cho cuộc sống của bản thân ngày càng muôn màu và sinh động hơn. Cho dù bạn có xuất thân như thế nào đi nữa thì ngay cả sự tồn tại của bạn cũng khiến cho thế giới này yêu thương và sẵn sàng ôm trọn bạn vào lòng.

Review chi tiết by: Tuyết Sơn

Hình ảnh: Tuyết Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top