Phụ Nữ Đẳng Cấp Cao và Phụ Nữ Đẳng Cấp Thấp Khác Nhau Ở Điểm Nào?

thumbnail

Bạn sẽ tự hỏi tại sao mình lại nói đến điều này?

Thật sự, điều này đã nằm trong suy nghĩ của mình rất lâu và qua nhiều lần chứng kiến và trải nghiệm, mình mới có thể rút ra được ở những người phụ nữ này có những điểm khác biệt lớn. Trong công việc, mình tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đặc biệt là phụ nữ, vì vậy mình đã gặp rất nhiều loại người khác nhau kèm những tính cách khác nhau, thậm chí là khó để lý giải. Mình nghĩ mình cần viết gì đó để định nghĩa 2 người phụ nữ này. Sau đây là một vài đặc tính mà mình đút kết lại được:

Thứ nhất, về TƯ DUY.

Phụ nữ đẳng cấp cao là những người có tư duy mở. Họ tiếp thu ý kiến của người khác, và không đặt ra quá nhiều kỳ vọng cho người khác. Họ biết mình đặt mình vào đối phương để thấu hiểu và thông cảm. Quan trọng hơn hết, họ rất kiên nhẫn lắng nghe những ý kiến, góp ý hay những phản hồi của bạn. Thậm chí, nếu như bạn làm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, rất dễ nhận biết những dạng người này. Họ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và gần gũi.

Ngoài ra, phụ nữ đẳng cấp cao là những người có lập trường và chính kiến riêng. Họ lạc quan và độc lập. Họ không bao giờ yêu cầu người khác phải làm theo ý mình.

 Phụ nữ đẳng cấp thấp thì sao?

Họ là những người ngược lại hoàn toàn với dạng người phụ nữ nêu trên. Tư duy của họ đóng. Họ không chịu lắng nghe ý kiến của bất cứ ai. Họ chỉ muốn mọi thứ theo ý mình. Mà thực tế thì lại nghiệt ngã. Bạn không thể có tất cả những gì bạn muốn. Nếu bạn muốn có thứ gì, thì bạn phải chấp nhận từ bỏ một thứ khác. 

Bạn sẽ cảm thấy rất ngột ngạt, khó chịu, thậm chí là căng thẳng khi tiếp xúc với dạng phụ nữ đẳng cấp thấp này. Mỗi lần tiếp xúc với họ, bạn sẽ cảm thấy áp lực và không muốn tiếp tục đối thoại gì nữa vì họ quá bộc trực và có phần “thô lỗ”.

Thứ hai, về TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Phụ nữ đẳng cấp cao là những người kiểm soát cảm xúc của bản thân rất tốt. Đối với những cảm xúc mạnh như giận dữ, họ lấy lại bình tĩnh rất nhanh. Họ không hành xử nông nổi và không dễ gì có thể kích động họ. Họ biết suy nghĩ cho bạn và biết thỏa hiệp để có những thứ họ muốn. Tóm lại, là họ rất văn minh và tinh tế.

Phụ nữ đẳng cấp thấp thì ngược lại. Những dạng người này mình thường hay gặp nhiều. Họ thô lỗ và rất dễ bị kích động. Họ rất kém về khía cạnh giao tiếp xã hội và kiểm soát cảm xúc bản thân. Khi có một ai đó không đáp ứng những kỳ vọng của họ, họ sẽ nổi trận tam bành và hành xử một cách phi lý trí và vô cùng bất lịch sự. Nói cách khác, những dạng phụ nữ này họ hay tự xem mình là “trung tâm của vũ trụ”. Họ muốn thế giới theo họ, cứ không phải là họ theo thế giới.

Thật ra dạng phụ nữ này, họ thường có nội tâm rất yếu đuối. Vì họ không biết cách để điều tiết và tự tin vào bản thân, họ mới dùng cách giận dữ để thao túng và kiểm soát người khác. Càng giận dữ thì bản thân họ càng bị tổn thương. Họ giống như những đứa trẻ đang khóc đòi hỏi tình thương nơi người khác.

Thứ ba, về THÁI ĐỘ SỐNG

Phụ nữ đẳng cấp cao là những người rất có trách nhiệm. Họ tôn trọng ý kiến của bạn và sẵn sàng nhận sai và trách nhiệm về mình để có thể hoàn thiện bản thân hơn. 

Ngược lại thì phụ nữ đẳng cấp thấp thì thường hay có xu hướng đùn đẩy trách nhiệm. Họ ít khi tự kiểm điểm bản thân. Họ cho rằng những bất tiện, những chuyện không vừa ý đều là tại bạn. Bạn là nguyên nhân họ mới hành xử kém tinh tế như vậy.

Vậy làm thế nào để đối phó với những dạng phụ nữ này?

Phụ nữ đẳng cấp cao thì chúng ta khỏi cần bàn rồi hé. Họ dễ gần và cho chúng ta có cảm giác thoải mái. Chỉ cần có một thái độ hợp tác thì cả hai bên đều có lợi.

Còn những người phụ nữ đẳng cấp thấp thì thứ nhất, bạn nên ý thức trước họ có phải dạng người này không. Nếu đúng là vậy, bạn cần phải cứng rắn và nói “Không” khi có thể để tránh những rắc rối về sau.

 Khi làm việc với những loại người này, bạn phải đưa ra giới hạn ngay từ đầu, và phải có một thái độ đúng khi làm việc. Không đổ trách nhiệm cho đối phương và chỉ làm những gì trong khả năng mình. Nếu họ cứ tiếp tục hành xử bốc đồng, bạn có thể từ chối tiếp tục cuộc trò chuyện. Không có lý do gì mà phải nói chuyện với người không tôn trọng mình. Điều đó chỉ làm mất thời gian của mình.

Là con người, hơn nhau ở chỗ tư duy và thái độ sống đúng đắn. Có thể vì hoàn cảnh và môi trường sống mới hình thành con người chúng ta hôm nay. Nhưng, chúng ta tuyệt đối không vì thế mà cứ dậm chân tại chỗ và làm nô lệ cho cảm xúc của mình. Chúng ta đều có thể lựa chọn trở thành con người như thế nào. Vì vậy, hãy sống như thế nào mà không thẹn với lòng và trở thành một người được mọi người yêu mến khi ở bên.

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn, đặc biệt là các bạn nữ, có thêm niềm tin và động lực để phấn đấu trở thành một người phụ nữ mà mình yêu thích. Thế giới muôn hình vạn trạng, chính vì vậy cách xử lý vấn đề và đối nhân xử thế của bạn cũng phải linh hoạt với từng loại người nhé.

#tuyetsontweets

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top