Tâm Hồn Đa Sầu Đa Cảm Thì Đã Sao?

thumbnail

Bạn có phải là người hay dễ bị rung động trước những mảnh đời khó khăn?

Bạn có phải là  người “mau nước mắt” khi nhớ về một hồi ức cũ xưa?

Bạn có phải là người luôn cảm thấy bị tổn thương khi có ai đó vô tình chạm đến những nỗi đau sâu nhất trong lòng bạn?

Nếu câu trả lời là Yes, thì bạn chính là một người có phần khá nhạy cảm đó.

Mình tin rằng, cho dù bạn có miêu tả bản thân mạnh mẽ ra sao, hay bạn có thể một mình độc lập tự chủ để chiến đấu với thế giới ngoài kia thì bên trong bạn, vẫn là một đứa trẻ cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn.

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy bản thân mình không mạnh mẽ như bạn thường vẫn nghĩ. Có lúc bạn gục ngã, có những vết thương bạn không thể tự chữa lãnh, chúng vẫn ở đó và bạn phải chấp nhận sự tồn tại của chúng. Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác quá bận rộn với những công việc trong một ngày, đêm về lại là những tiếng khóc âm thầm về những kỉ niệm đã qua trong quá khứ? Những vết thương, chúng cứ ngự trị trong tim bạn, chỉ cần chờ đến thời cơ thích hợp thì chúng lại nhói lên âm ỉ và bạn biến thành một đứa trẻ cần được vỗ về nhiều hơn.

Không đơn giản mà mình lại bàn về việc này, sự thật là ai cũng có những góc khuất trong tâm hồn mà chưa từng kể cho ai nghe. Chúng vẫn luôn ở đó, chỉ có bản thân bạn có đủ bao dung và mạnh mẽ để có thể dung chứa những nỗi niềm ấy và tìm cách xoa dịu chúng hay không. Con người là một sinh vật sống theo cộng đồng và có thiên hướng chia sẻ và kết nối với nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ có thể cho người khác thấy những vết thương trong tâm hồn của mình một cách dễ dàng.

Họ sẽ bật khóc như một đứa trẻ khi có ai vô tình nhắc đến một người nào đó khiến họ nhớ đến và đau lòng. Họ có thể buồn cả ngày chỉ vì một câu nói vô tâm của người mình thương. Họ thậm chí có thể sinh “tâm bệnh” nếu như họ để tâm quá nhiều vào nỗi đau của mình. Nhưng chính những điều này không khiến họ trở thành một con người yếu đuối.

Theo cá nhân mình, sự nhạy cảm trong tâm hồn là một món quà. Nó mang đến cho mình vô vàn trải nghiệm cảm xúc, từ vui, buồn đến đau khổ và tuyệt vọng. Mình không chối từ chúng mà mình chấp nhận chúng như một phần cuộc đời mình. Mình có thể khóc hết một ngày vì một hồi ức đáng quý trong quá khứ, tuy nhiên ngày mai là một ngày mới. Mình lại mỉm cười và biết ơn vì những gì mình có.

Những trải nghiệm trong quá khứ, dù đau thương hay tốt đẹp, tất cả đều tạo nên bạn của hôm nay. Đừng chạy trốn khỏi nó. Khi bạn đau thì hãy dừng lại, cảm nhận cảm giác đau ấy, cho phép bản thân mình yếu đuối một chút. Không ai có thể mạnh mẽ suốt đời đâu bạn hỡi. Bạn sẽ có được hạnh phúc khi một ngày nào đó, khi bạn nghĩ về những chuyện đã qua, bạn mỉm cười và cảm thấy trong lòng trào dâng một sự xúc động kèm lòng biết ơn sâu sắc thì bạn đã thành “chính quả” rồi đấy.

Bạn sẽ đủ trưởng thành để nhận ra rằng đời người là một chuỗi những sự kiện tiếp nối với nhau. Bạn không thể thay đổi quá khứ, cũng không thể thay đổi tương lai. Bạn chỉ có thể tập trung sống cho hiện tại, sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc, yêu thương hết mình và chấp nhận sự thật rằng: Đôi khi, bạn không mạnh mẽ như bạn nghĩ.

Hy vọng những chuyện đã qua, những hồi ức đẹp hay buồn đều cho bạn cơ hội trở thành con người như ngày hôm nay. Hãy yêu và ôm ấp bản thân nhiều hơn trong những thời khắc tồi tệ nhất; và cũng hãy biết ơn chính bản thân vì đã mạnh mẽ như thế nào để có thể vượt qua bão giông ngoài kia. Chúc bạn hạnh phúc và bình an.

#tuyetsontweets

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top